MÁY CHẤM CÔNG FACE ID – CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT TỐC ĐỘ CAO

Máy chấm công Face ID hay còn gọi là máy chấm công nhận diện khuôn mặt không còn xa lạ gì trong mỗi doanh nghiệp. Với những tính năng ưu việt vượt trội, dòng sản phẩm này trở nên phổ biến và được đông đảo người dùng đón nhận

Sau đây là một số ưu điểm và giải pháp chấm công bằng khuôn mặt Face ID hiệu quả

1. MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT FACE ID LÀ GÌ?

Ở thời đại công nghệ 4.0, các công nghệ tiên tiến đang lần lượt được phát triển. Việc áp dụng những phát minh mới vào đời sống và công việc giúp tăng hiệu suất lao động và giúp cuộc sống trở nên giản đơn hơn rất nhiều. Đồng thời giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư về nhân công và vận hành.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học khuôn mặt. Hệ thống sẽ so sánh những đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng, đối chiếu với thông tin đã được lưu trữ trên hệ thống. Từ đó xác nhận danh tính của từng nhân viên một cách chuẩn xác nhất.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID Hikvision
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID Hikvision

Sự xuất hiện của máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID như một giải pháp chấm công hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn tối ưu được quá trình này. Chấm công sử dụng công nghệ Face ID ngày một được ưa chuộng và trở thành xu hướng ở thời điểm hiện tại. Và chắc chắn trong một vài năm tới, công nghệ này sẽ càng phát triển và được đón nhận nhiều hơn nữa.

2. ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CHẤM CÔNG FACE ID SO VỚI MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

So với chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt Face ID mang lại 3 tính năng tuyệt vời:

2.1. SỰ NHẠY BÉN VÀ LÀM VIỆC NHANH CHÓNG

Một vấn đề thường gặp phải là nhân viên phải xếp hàng dài để chờ chấm công tại văn phòng. Khi nhân sự quá đông và tập trung tại một thời điểm dễ dẫn đến tình trạng quá tải gây khó chịu cho nhân viên và quản lý.

Với máy chấm công nhận diện khuôn mặt cùng tốc độ nhận diện nhanh chóng, chỉ dưới 1s sẽ thúc đẩy quá trình chấm công nhanh hơn đáng kể. Thậm chí, nhân viên chỉ cần đi lướt qua, máy cũng có thể nhận diện được chính xác.

2.2. DUNG LƯỢNG LỚN, BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI

Được ứng dụng bởi công nghệ nhận diện tiên tiến hiện đại hàng đầu hiện nay, máy chấm công Face ID có tính bảo mật cao. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng khi chấm công cũng như khắc phục được tình trạng nhân viên quên thẻ từ hoặc vân tay bị trầy xước.

2.3. THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Máy chấm công nhận diện Face ID thường có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế với màn hình lớn tích hợp hai camera nhận diện nhạy bén. Khả năng ứng dụng cao, có thể lắp đặt ở nhiều nơi mà không làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian.

3. GIẢI PHÁP SỬ DỤNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT HIỆU QUẢ

Chấm công bằng khuôn mặt Face ID có tính ứng dụng cao khi được ứng dụng vào xây dựng các giải pháp kiểm soát vào ra hiệu quả.

3.1. HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT FACE ID

Hệ thống kiểm soát vào ra bằng nhận diện Face ID có công dụng nhận diện khuôn mặt, so sánh và đối chiếu với dữ liệu đã lưu. Từ đó đưa ra lệnh xác thực chính xác để yêu cầu lệnh mở hay đóng cửa của khóa điện được lắp trên cửa ra vào. Điều đáng lưu ý ở đây là toàn bộ quá trình từ nhận diện, xác thực, đối chiếu đến lệnh đóng/mở cửa đều được diễn ra hoàn toàn tự động.

        Hệ thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Ưu điểm nổi trội của hệ thống kiểm soát vào ra bằng nhận diện khuôn mặt có thể kể đến như:

  • Xác thực với khi dữ liệu có thể lên tới hàng nghìn khuôn mặt chỉ trong 1 giây.
  • Hoạt động tốt trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào như ánh sáng yếu, ban đêm,…
  • Tính bảo mật cao nhờ khả năng mã hóa tiêu chuẩn.
  • Khả năng kết hợp linh hoạt với hệ thống báo cháy, cửa phân làn tự động và báo động.
  • Quản lý và thiết lập báo cáo chi tiết theo tuần, theo tháng.

3.2. TÍNH ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀO RA BẰNG MÁY CHẤM CÔNG FACE ID

Nhờ tính linh hoạt, thông minh và nhạy bén, hệ thống chấm công khuôn mặt kết hợp kiểm soát vào ra được ứng dụng rộng rãi tại: bệnh viện, nhà máy, doanh nghiệp, trường học, khách sạn,…

Hệ thống kiểm soát vào ra bằng khuôn mặt không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, linh hoạt khi sử dụng mà còn hoạt động ổn định với chíp xử lý hiện đại thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.